Thị trường Việt Nam – nguồn hàng béo bở trên thế giới

Thị trường Việt Nam đang trở thành nhà cung cấp hàng hóa trong nước và quốc tế rất tốt, đáp ứng được nhu cầu thế giới. Nhờ thực hiện nghiêm túc cuộc vận động 10 năm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cùng sự ủng hộ của người tiêu dùng. Hàng hóa Việt Nam đã khẳng định được vị trí tại quốc gia và trên trường quốc tế. Bằng chứng là nền kinh tế Việt Nam đang dần chuyển mình rõ rệt từ nhập siêu sang xuất siêu.

Thị trường xuất khẩu Việt Nam

Vị thế thị trường Việt Nam đang dần thay đổi tích cực trên quốc tế

Theo thống kê từ Bộ Công Thương, Việt Nam giai đoạn 2011-2019 đã có sự tăng trưởng vượt bậc về kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu. Trong đó, xuất khẩu tăng đến gấp 2,51 lần trong 8 năm. Góp phần quan trọng vào sự thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhờ vậy, thị trường Việt Nam đã được cải thiện vị trí nhanh chóng trên bản đồ xuất nhập khẩu thế giới.

Để đạt được thành tích về thị trường tiêu thụ hàng Việt Nam những năm qua. Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và người dân đều đã có những nỗ lực và đóng góp quan trọng. Cụ thể, cộng đồng doanh nghiệp Việt đã và đang không ngừng cải tiến kỹ thuật, các ứng dụng khoa học – công nghệ. Đồng thời đổi mới quy trình sản xuất, quản lý giúp tỷ lệ nội địa hóa và hàm lượng khoa học – công nghệ trong sản phẩm gia tăng. Cùng với đó, sản phẩm cũng ngày càng được chú trọng về mẫu mã, chất lượng và giá cả hợp lý hơn. Nhiều sản phẩm đã khẳng định tên tuổi không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế, trở thành niềm tự hào dân tộc.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt đang nỗ lực hơn nữa để chứng tỏ khả năng cung cấp hàng hóa tốt cho thị trường quốc tế. Tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng xa quê hương, người nước ngoài để nắm bắt chính xác nhu cầu, khả năng tài chính phù hợp.

việt nam hòa nhập vào thị trường quốc tế

Thị trường Việt Nam đang có những sản phẩm gì tiềm năng?

Vậy Việt Nam đang cung cấp những mặt hàng nào ra thế giới? Và nguồn hàng tiếp theo nào đáng khai thác ở thị trường Việt Nam  ?

Tính đến nay, hàng hóa của Việt Nam đã xuất hiện trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Các mặt hàng công nghiệp dự báo tăng tích cực dựa trên các yêu tố nhập khẩu nguyên vật liệu phục vụ sản xuất trong nước. Theo chu kỳ, hoạt động xuất khẩu nông, thủy sản vào giữa năm và cuối năm đều đặn tăng. Ngoài ra, Việt Nam còn nổi tiếng với bạn bè quốc tế với những sản phẩm dệt may, giầy dép, đồ gỗ,… Những mặt hàng này từ lâu đã trở thành đặc trưng của truyền thống Việt.

Với bản chất cần cù, chịu khó của người nông dân, Việt Nam là nước nông nghiệp hàng đầu trên thế giới. Các sản phẩm nông sản tươi sạch luôn luôn dồi dào để phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Chính vì thế, thị trường Việt Nam là nguồn cung nông nghiệp vô cùng tiềm năng trên thế giới. Thực tế, nông sản và thực phẩm sạch Việt đã góp mặt trên trường quốc tế tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, EU, Hoa Kỳ, ASEAN, Nhật Bản và Hàn Quốc,… Nguồn hàng cung cấp ổn định với chất lượng đảm bảo nên rất được lòng khách hàng.

Hikari EXIM là một trong những doanh nghiệp trẻ mang sứ mệnh đưa nền nông nghiệp Việt vươn tầm thế giới. Các sản phẩm chính của công ty là nông sản, thực phẩm sạch, dược liệu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,… đảm bảo đem đến những giá trị sức khỏe cho cộng đồng toàn cầu!

Tình hình xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2019

Tình hình xuất nhập khẩu 6 tháng đầu 2019.

>>> Xem thêm: Hikari EXIM xuất khẩu hàng hóa đến Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *