Ống hút tre Việt Nam làm mê mẩn giới trẻ thế hệ mới

Tre xanh

Xanh tự bao giờ?

Chuyện ngày xưa… đã có bờ tre xanh

Bạn đã bao giờ nghĩ đến ý tưởng phát triển ống hút tre Việt Nam mạnh mẽ cả trong nước lẫn quốc tế chưa? Trở về Việt Nam vào một ngày bầu trời xanh ngắt, nơi làng quê tôi sinh ra vẫn thế. Cả tuổi thơ là những rặng tre xanh rì rào chạy đua với gió đến tận cuối trời. Vào một quán nước nhỏ, tình cờ tôi liền bẻ một cành tre. Sau đó, tôi cắt gọn hai đầu và dùng nó thay thế cho chiếc ống hút nhựa của quán, cảm giác thật lạ và thú vị. Từ đó, trong tôi nhen nhóm ước mơ sử dụng tre của làng quê Việt làm ống hút tre đi khắp năm châu…

Cũng như túi ni lông, ống hút nhựa đang trở thành tác nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trong khi đó, ống hút tre lại là sản phẩm tự nhiên, an toàn và thân thiện với môi trường. Ống hút tre Việt Nam đang trở thành xu hướng “hot trend” trong những chiến dịch bảo vệ môi trường nhiều năm gần đây.

Hộp giấy thân thiện với môi trường

Sự khác biệt của ống hút tre Việt Nam tạo nên xu hướng?

Có thể nói, xu hướng “tiêu dùng xanh” đang dần thâm nhập vào đời sống của giới trẻ thế hệ mới. Các bạn trẻ nằm trong phân khúc này bắt đầu tiếp cận việc sử dụng các sản phẩm tiêu dùng xanh và thân thiện với môi trường sống.

Ống hút tre Việt Nam là sản phẩm hợp thời trang

Trong thế kỉ 21, yếu tố thẩm mỹ không chỉ còn nằm trong xu hướng thời trang về quần áo, giày dép, túi xách hay phụ kiện. Việc hợp thời trang len lỏi trong đời sống của thế hệ trẻ ngay từ những chiếc ống hút nhỏ xinh. Những bạn có thói quen lang thang các quán cà phê sẽ dễ dàng nhận thấy gần đây nhiều quán dần dần chuyển sang dùng các loại ống hút thân thiện với môi trường. Ngoài ống hút cỏ, ống hút giấy thì ống hút tre Việt Nam đang là sản phẩm giới trẻ cực kì thích thú.

Túi vải hoặc hộp giấy đựng ống hút tre không chỉ thân thiện với môi trường mà còn rất hợp thời trang. Nhiều bạn trẻ trải nghiệm dòng ống hút này còn có cơ hội tung ra những bức hình sống ảo cực chất. Không những thế, ống hút tre còn làm cho các quán cà phê tăng “độ sang” lên rất nhiều.

Túi vải đựng ống hút thời trang

Sử dụng ống hút tre thân thiện với môi trường

Ống hút nhựa quen thuộc từ xưa đến nay thường được làm từ nhựa tái chế, có chứa nhiều hạt vi nhựa dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nghiêm trọng hơn, nhiều ống hút nhựa còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra căn bệnh ung thư. Hơn nữa, rác thải từ chất nhựa cũng làm ảnh hưởng đến môi trường sống của con người và các loài động thực vật.

Ống hút tre ra đời có thể nói như là cuộc cách mạng mới trong ngành ống hút nói riêng và chiến dịch bảo vệ môi trường nói chung. Chính thứ ống hút đặc sắc nhưng rất Việt Nam này đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng của rất nhiều người trên khắp thế giới.

Nguyên liệu dùng cho sản xuất ống hút tre hoàn toàn tự nhiên từ cây tre Việt Nam, đảm bảo 100% thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe người dùng.

Ống hút tre Việt Nam

Có thể tái sử dụng ống hút tre Việt Nam

Nếu bảo quản và vệ sinh đúng cách, ống hút tre có thể được tái sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn. Việc tái sử dụng cũng giúp các quán cà phê, doanh nghiệp tối ưu hóa rất nhiều chi phí.

Không chất hóa học

Ống hút tre là sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ tự nhiên, không chất hóa học. Một sản phẩm được đưa ra thị trường đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt với bước lựa chọn nguyên vật liệu cực kì quan trọng.

Mỗi cành tre được chọn lựa kĩ với đường kính tự nhiên trong khoảng 6 – 12mm, độ tuổi 2 – 3 năm, đảm bảo không bị sâu. Nếu cây quá non, khi phơi ống hút sẽ bị teo, nhìn mất thẩm mỹ.

Sau khâu lựa chọn nguyên vật liêu, mỗi ống được cắt thành từng đoạn nhỏ có độ dài khoảng 20cm. Các ba via, trong miệng đầu hút được làm sạch bằng giấy ráp, máy mài và chổi lông. Sau đó, ống được khử nhựa cây và chất cặn bẩn bằng cách cho vào nồi luộc, phơi và sấy khô ở nhiệt độ 120 độ C. Ống hút hoàn thành được đảm bảo khô, sạch, không còn nước trong thân.

Uống trà với ống hút trà

Ống hút tre dễ phân hủy

Mỗi ngày trung bình các cửa hàng, quán cà phê thải ra môi trường số lượng ống hút nhựa vô cùng lớn. Con số này chắc chắn sẽ báo động trong tương lai nếu chúng ta không sử dụng những biện pháp thay thế kịp thời. Rác thải từ nhựa cũng như ni lông rất khó phân hủy và gây ô nhiễm nặng nề. Các loài động vật chết vì ăn phải ống hút nhựa hay nuốt túi ni lông, mắc kẹt trong đám rác thải nhựa cũng xuất hiện nhiều.

Vấn nạn rác thải nhựa, ni lông trở thành mối nhức nhối của toàn xã hội. Ống hút tre chính là sự thay thế cấp thiết và cực kì phù hợp. Với nguồn gốc từ tre, trúc,… loại ống hút này cực kì thân thiện và dễ phân hủy. Khả năng tái sử dụng cũng giúp chúng ta hạn chế lượng rác thải đáng kể ra môi trường.

Tiềm năng xuất khẩu ống hút tre

Ống hút tre là một thị trường tiềm năng và chắc chắn sẽ là một xu hướng cần lan tỏa mạnh hơn thời gian tới. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm này có phần đắt hơn so với các chất liệu thông thường. Vì thế, ống hút tre sẽ kén người dùng hơn, đặc biệt phù hợp với các khách sạn, nhà hàng cao cấp, resort,… tại Việt Nam.

Cũng bởi tính độc đáo của ống hút tre Việt Nam, các quốc gia châu Âu đang cực kì hứng thú với sản phẩm này. Đối với những đất nước văn minh và phát triển ở phương Tây, các sản phẩm từ mây, tre thân thiện với thiên nhiên của Việt Nam rất được yêu thích. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu nắm bắt thời cơ.

Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường với sản phẩm ống hút tre của Việt Nam!

>>> Xem thêm: Tổng kim ngạch xuất khẩu Việt Nam 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *